Hướng dẫn lắp đặt công tắc điện 2 nhịp

Công tắc điện là thiết bị không thể thiết trong cuộc sống hiện nay. Vì vậy lắp đặt và thay thế công tắc điện là điều rất cần thiết. Bài viết dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn lắp đặt công tắc điện 2 nhịp để bạn hiểu rõ và an toàn khi lắp đặt và sửa chữa các thiết bị điện cho gia đình bạn.
Sử dụng công tắc điện simon mạch đấu 2 công tắc 3 cực được sử dụng rộng rãi trong thiết kế điện tại cầu thang 2 nhịp, gồm nhịp lên và nhịp xuống.
Hướng để công tắc điện simon cũng cần phải tính toán cụ thể, bởi có 2 cách để công tắc: 1 là để về cùng 1 phía, 2 là để mỗi hướng 1 công tắc. Tôi sẽ phân tích cách sắp xếp và tùy trường hợp nào chúng ta nên dùng:
Sắp xếp công tắc điện simon để cùng 1 hướng: Nghĩa là sẽ để công tắc về 1 bên, tuy nhiên không đơn thuần như vậy, nó còn có 2 cách sắp xếp, đó là: từ tầng 2 trở lên thì công tác để bên chiều lên hay bên chiều xuống. Nhưng trước tiên tôi phân tích tổng thể của cách để 1 bên như sau:
huong-dan-lap-dat-cac-loai-cong-tac-dien
Khi bạn đi từ tầng 1 lên, các công tắc từng tầng 2 sẽ được đặt chung 1 mặt công tắc, điều này giúp cho việc bật đèn tầng tiếp theo và tắt đèn tầng đã đi qua dễ dàng hơn, không phải di chuyển 1 quãng tối sang phía đối diện để bật công tắc như cách đấu 2 bên, tuy nhiên có người nói rằng khi lên thì bật, khi xuống thì tắt hoặc ngược lại, … tức là để đèn sáng có tới khi các bạn trở lại, điều này vừa tốn kém hoặc bạn quên không tắt khi ra khỏi nhà.
Nếu cầu thang được sắp xếp ở giữa sẽ rất khó nếu người đi đi từ phía đối diện của mặt điện.
Công tắc điện simon bên chiều xuống: Cách đấu này tạm thời gọi là hoàn hảo nhất, bởi chúng ta sẽ dễ dàng điều khiển đèn, tuy nhiên nếu cầu thang ở giữa thì có phần bất tiện cho hướng đi từ phía đối diện mặt công tắc lên tầng cao hơn.
Bên chiều lên: Cách đấu này lại là nhược điểm cho hướng đi xuống từ tầng cao cho phòng đối diện.
Đấu khác phía: Nghĩa là mỗi nhịp cầu thang sẽ tách riêng 2 mặt công tắc, mỗi bên 1 công tắc: Cách đấu này rất nhiều người đấu, tuy nhiên nó cũng có những nhược điểm sau đây:
Sử dụng tầng nào sẽ bật tầng ấy mà không bị ngược hướng đi.Tuy nhiên khi bạn di chuyển từ tầng thấp lên tầng cao hoặc ngược lại mà muốn tắt đèn cầu thang ngay thì sẽ bị 1 khoảng tối, đó là khoảng chiếu nghỉ. Bởi nếu muốn sáng thông suốt bạn phải ra bật công tắc tầng muốn đến tiếp theo rồi quay lại tắt công tắc tầng đã đi qua. Chẳng ai rảnh mà làm chuyện đó cả, và dĩ nhiên đành chịu tối 1 phần vậy.
Vậy cả 2 cách đấu trên đều có những thuận lợi và khó khăn riêng. Tuy nhiên tôi khuyên bạn nên chọn cách hoặc cách đấu sau đâu để thay thể.Đấu thêm đèn chiếu nghỉ cho cách 2 ở trên, nghĩa là bạn sẽ cho chung công tắc điện simon để bật đèn chiếu nghỉ cùng mặt với công tắc ở 2 hướng.
huong-dan-lap-dat-cac-loai-cong-tac-dien-1
Đấu chéo 3 công tắc điện simon tại các mặt.
Sử dụng cảm biến tự bật, tự tắt khi người đi qua.Cầu thang nhiều nhịp, nhiều lối phòng chung 1 đèn. cách thiết kế này cho nhà có cầu thang rộng, hoặc sử dụng 1 đèn trùm sáng được tất cả các tầng.
Như vậy, chúng ta cần có nhiều công tắc điện simon để điều khiển 1 đèn. Cách đấu này khá đơn giản, được các kỹ sử Simon nghiên cứu ra từ năm 1916.
Nếu các bạn đang có nhu cầu tim mua thiết bị điện dùng cho gia đình , thiết bị điện simon, đèn led simon tại Hà Nội …. Hãy đến với Công ty CP ITD Thuận Phát chuyên cung cấp các thiết bị chính hãng của Simon.
Mọi chi tiết thông tin về sản phẩm xin vui lòng liên hệ:
Đại diện bán hàng: Kim Văn Đức
SĐT: 04.39951519 / 098.339.3338
Địa chỉ: 197 Khuất Duy Tiến, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
hoặc qua showroom trưng bày sản phẩm tại tòa nhà King Building Số 7 chùa Bộc
Trân trọng.
Publicités

Laisser un commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l'aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google+

Vous commentez à l'aide de votre compte Google+. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l'aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l'aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

w

Connexion à %s